Hiện nay, với nhiều hãng tivi cho phép người dùng sử dụng điện thoại thông minh của mình để kết nối với tivi ngày càng phổ biến hơn. Vậy hãy cùng Sửa tivi 24h tìm hiểu các cách để có thể kết nối điện thoại Samsung với tivi.

1. Thông qua kết nối MHL

MHL (Mobile High-Definition Link) là một chuẩn kết nối có dây cho phép ngườ dùng có thể truyền âm thanh hay hình ảnh từ một thiết bị phát ra một màn hình ngoài. Chuẩn truyền tải dữ liệu này được hãng Silicon Image phát triển trên nền tảng công nghệ Transmission-Minimized Differential Signaling ( TMDS).

cach-ket-noi-dien-thoai-samsung-voi-tivi-1

Đây là kết nối tivi và smartphone Samsung thông qua dây cáp MHL

Để bạn có thể thực hiện được việc ghép nối MHL thì chiếc điện thoại Samsung của bạn và chiếc tivi phải được hỗ trợ MHL kèm theo với nó là một dây cáp MHL.
Tivi sẽ hiển thị được những nội dung mà bạn đang xem trên điện thoại

cach-ket-noi-dien-thoai-samsung-voi-tivi-2

Tivi sẽ hiển thị những nội dung đang hiển thị trên điện thoại

Sau khi việc kết nối MHL được thành công thì những nội dung bạn đang xem trên màn hình điện thoại sẽ được hiển thị lên màn hình lớn của tivi. Khi đó bạn sẽ dễ dàng được xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình rộng của tivi.

2. Kết nối không dây Screen Mirroring

Screen Mirroring là tính năng kết nối không dây cho phép hiển thị hình ảnh trực tiếp từ điện thoại thông minh Samsung tương thích đến tivi thông minh .

cach-ket-noi-dien-thoai-samsung-voi-tivi-3

Screen Mirroring cho phép kết nối không dây giữa điện thoại Samsung và tivi

Tính năng này thường sẽ ở phần cài đặt kết nối và nó có trên các Smartphone Samsung Galaxy được đặt tên là Allshare Cast (trên S3, Note 2, Note 8, Note 10.1..) và Screen Mirroring (trên Samsung Galaxy S4 và các thiết bị mới hơn).

Tính năng này cho phép bạn mang nội dung hình ảnh, giải trí trên điện thoại lên tivi mà không cần phải sử dụng đến cáp kết nối.

3. Kết nối đặc thù (Quick Connect) trên Galaxy Note 4, Galaxy S5 và Galaxy S6

Kết nối nhanh Quick Connect là tính năng mới được hãng Samsung hỗ trợ trên Galaxy Note 4 và Galaxy S6. Với tính năng này sẽ giúp cho điện thoại Samsung của bạn có thể kết nối nhanh với tivi Samsung thông qua hỗ trợ kết nối Quick Connect.

cach-ket-noi-dien-thoai-samsung-voi-tivi-4

Quick Connect cho phép kết nối nhanh giữa điện thoại Samsung và tivi có hỗ trợ kết nối này

Lưu ý:
– Tivi và điện thoại Samsung của bạn đều phải được hỗ trợ tính năng kết nối nhanh Quick Connect.
– Để có thể phát được nội dung từ điện thoại Samsung sang tivi, bạn hãy chắc chắn rằng cả hai thiết bị đều được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi và tivi của bạn đã được bật Screen Mirroring.

4. Kết nối qua cổng hồng ngoại

Với một số dòng điện thoại Samsung (như: S4, S4 mini, S5, Note 4,…) đã được hãng trang bị cổng hồng ngoại vô cùng tiện dụng. Với cổng này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng điện thoại để điều khiển chiếc tivi thông qua ứng dụng được cài đặt sẵn là Samsung WatchOn để có thể điều khiển và lựa chọn kênh truyền hình bạn muốn xem.

cach-ket-noi-dien-thoai-samsung-voi-tivi-5

Điều khiển tivi thông qua cổng hồng ngoại trên điện thoại Samsung

5. Kết nối thông qua ứng dụng

+ Samsung Smart View
Samsung Smart View là một ứng dụng được hãng Samsung phát triển để điều khiển các Smart tivi của mình. Samsung Smart View cho phép người dùng điều khiển tivi, ngoài ra nó còn hỗ trợ người sử dụng có thể chia sẻ được hình ảnh, nhạc hay video từ điện thoại sang tivi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

cach-ket-noi-dien-thoai-samsung-voi-tivi-1-1

Giao diện điều khiển tivi của Samsung Smart View

cach-ket-noi-dien-thoai-samsung-voi-tivi-2-1

Thao tác cài đặt và kết nối của Samsung Smart View

+ LG TV Remote
LG TV Remote là ứng dụng điện thoại giúp bạn điều khiển tivi LG thông qua smartphone (Samsung Galaxy). Khi bạn sử dụng ứng dụng này thì bạn sẽ dễ dàng điều khiển được tivi giống như bạn đang sử dụng remote.
Ngoài ra, ứng dụng LG TV Remote còn giúp chúng ta chụp ảnh màn hình và chia sẻ những hình ảnh, video hay nhạc từ điện thoại sang tivi cực kỳ nhanh chóng.

cach-ket-noi-dien-thoai-samsung-voi-tivi-4-1

Giao diện ứng dụng LG TV Remote

+ LG TV Plus
LG TV Plus là ứng dụng chỉ được phép dùng cho các model Smart tivi LG với giao diện WebOS và được ra mắt từ năm 2014 trở về sau.

cach-ket-noi-dien-thoai-samsung-voi-tivi-5-1

Giao diện ứng dụng LG TV Plus

+ Sony Video & TV SideView
Sony Video & TV SideView là ứng dụng cho phép bạn điều khiển tivi Sony thông qua thiết bị di động. Với ứng dụng này sẽ hỗ trợ được hầu hết các thiết bị di động được chạy bằng hệ điều hành Android kể cả Samsung Galaxy.
Khi bạn sử dụng ứng dụng Sony Video & TV SideView thì bạn sẽ dễ dàng diều khiển tivi từ xa như: hiện danh sách kênh, tìm kiếm các thông tin các chương trình nổi tiếng trên TV và YouTube trên điện thoại Samsung Galaxy.

cach-ket-noi-dien-thoai-samsung-voi-tivi-3-1

Giao diện ứng dụng Sony Video & TV SideView

+ Panasonic Remote 2

Panasonic Remote 2 là ứng dụng ngoài việc giúp chúng ta điều khiển tivi thông qua thiết bị di động được chạy hệ điều hành Android (Samsung Galaxy) thì ứng dụng này còn cho phép bạn truyền các dữ liệu hình ảnh, video, nhạc hoặc trang web từ màn hình điện thoại sang tivi và ngược lại.

cach-ket-noi-dien-thoai-samsung-voi-tivi-10

Giao diện chia sẻ nội dung của Panasonic Remote 2

+ TCL nScreen
TCL nScreen là ứng dụng do TCL phát triển cho phép người dùng sử dụng điện thoại smartphone (kể cả Samsung Galaxy) để điều khiển tivi TCL. Ứng dụng này hỗ trợ các thao tác điều khiển tivi thông qua bàn phím số và bàn cảm ứng.
Ngoài ra, ứng dụng TCL nScreen còn cho phép người sử dụng các chuyển nội dung như video, nhạc hay hình ảnh từ điện thoại lên tivi.

cach-ket-noi-dien-thoai-samsung-voi-tivi-6-1

TCL nSreen giúp điều khiển và chia sẻ dữ liệu giữa tivi và điện thoại

Lưu ý:
+ Tivi và điện thoại của bạn phải được kết nối chung 1 mạng Wifi khi sử dụng các ứng dụng này để điều khiển tivi.
+ Phụ thuộc vào đường truyền mạng nhà bạn mà tốc độ tương tác của tivi và điện thoại là nhanh hay chậm.
Trên đây đều là những cách cơ bản nhất để có thể giúp điện thoại Samsung kết nối với tivi. Bạn đã thử thực hiện chúng chưa? Nếu có thắc mắc về các cách trên bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công ! 

Bài viết liên quan
Bày trí tivi hợp phong thủy
Những vị trí trật hẹp sẽ làm cho sự tích tụ nhiệt độ của nó tăng cao và  ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí, điều này ảnh hưởng ...
Xem bài viết
Khắc phục lỗi Smart tivi không sử dụng được chuột, bàn phím
Hiện nay, đa phần các Smart Tivi đều sử dụng được bàn phím và chuột để sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên, một số trường hợp các thiết bị đó ...
Xem bài viết
Cách quản lý nội dung xem tivi cho trẻ nhỏ!
Theo khuyến cáo của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, trẻ em chỉ nên xem tivi không quá 1-2 giờ mỗi ngày, thậm chí trẻ dưới 2 tuổi thì không ...
Xem bài viết
Hướng dẫn cách khoá kênh trên tivi Samsung
Làm thế nào chúng ta có thể khoá bớt một số kênh tivi ngăn ngừa không để trẻ nhỏ mở xem? Trong bài viết này suativi24h.com.vn sẽ hướng dẫn các ...
Xem bài viết
Xem tivi nhiều giờ trong ngày ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất và tinh thần.
Nhiều người nghĩ rằng chỉ có trẻ em dành nhiều giờ ngồi trước các thiết bị của truyền hình, nhưng người lớn cũng ngồi lì ở phía trước màn hình ...
Xem bài viết
Sửa lỗi màn hình tivi hiển thị Không có quyền truy cập
Sửa lỗi màn hình tivi hiển thị “Không có quyền truy cập” TRUNG TÂM SỬA TIVI TẠI NHÀ HÀ NỘI BÁCH KHOA. Trong quá trình sử dụng tivi sẽ không ...
Xem bài viết
Sửa Bình Nóng Lạnh tại hà nội. Điện lạnh Quang Huy    
chuyên, sửa chữa, xúc xả tại nhà hà nội
hotline: 0916.382.226.
Hướng dẫn khách hàng tự kiểm tra bình nóng lạnh Trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh bách khoa hướng dẫn khách hàng tự kiểm tra sửa bình nóng lạnh Bình ...
Xem bài viết
Tại sao bạn nên chọn tivi màn hình cong?
Thiết bị tivi màn hình cong ngày nay đang là xu hướng ưa chuộng mua dùng trong thời gian gần đây. Với công nghệ thiết kế đột phá đã giúp con ...
Xem bài viết
‘Tiền mất tật mang’ vì rước đồ điện cũ vào trong nhà
Lựa chọn đồ điện cũ để sử dụng vì giá rẻ, tiết kiệm điện năng, tuy nhiên không ít người gặp cảnh "treo đầu dê, bán thịt chó". Ngoài các cửa ...
Xem bài viết
Những sai lầm khi vệ sinh màn hình tivi
Trước kia với những chiếc tivi theo công nghệ cũ, chúng ta có thể dễ dàng lau chùi hay làm sạch nó chỉ với khăn giấy. Tuy nhiên, với những ...
Xem bài viết
Phong thủy: Lựa chọn vị trí đặt tivi
Khắc phục lỗi Smart tivi không sử dụng
Cách quản lý nội dung xem tivi cho
Hướng dẫn cách khoá kênh trên tivi Samsung
Tác hại của việc xem tivi quá nhiều
Sửa lỗi màn hình tivi hiển thị Không
Hướng dẫn khách hàng tự kiểm tra bình
Tại sao bạn nên chọn tivi màn hình
‘Tiền mất tật mang’ vì rước đồ điện
Những sai lầm khi vệ sinh màn hình

Share This:

Bình luận

bình luận

Gọi : 0901.829.866