Khi bạn đang có dự định mua mới tivi, bạn sẽ phân vân không biết mua của hãng nào tốt? kích thước màn hình bao nhiêu thì phù hợp? hay thuộc loại công nghệ mới nào: OLED, LCD, LED? 4K? Ultra HD?

Tivi SAMSUNG ngôi vị dẫn đầu thị trường trong 10 năm nay

Tivi thông minh Ultra HD Premium sản phẩm mới được ra mắt tại Việt Nam

Lựa chọn tivi nào tốt nhất

Lựa chọn tivi nào tốt nhất ?

Sửa tivi tại nhà 24h  sẽ phân tích, chia nhỏ ra tất cả các công nghệ mà bạn cần biết để có chiếc tivi tốt phù hợp với túi tiền của bạn.

Mọi thứ, từ kích thước màn hình, công nghệ và phần mềm là quan trọng để đảm bảo bạn sẽ có được chiếc TV tốt nhất cho bạn.

Ti vi đang sử dụng những loại công nghệ nào?

 Có rất nhiều loại tivi có màn hình khác nhau, tất cả làm việc theo những cách khác nhau để tạo ra kết quả tương tự.Mỗi công nghệ có một thế mạnh độc đáo riêng của mình và điểm yếu vì vậy đây là một số điều cơ bản để xem xét:

TV LCD: CCFL

Cho đến gần đây, tất cả các TV LCD được backlit bằng cách luôn luôn-on, CCFL (lạnh cathode fluorescent) Đèn.Công nghệ này đã được thay thế bằng phương pháp LED cao cấp trên  những bộ đắt hơn, nhưng vẫn còn tiêu chuẩn trên một số mô hình rẻ hơn.

TV LED: LED Direct

Những màn hình này được backlit bởi một loạt các đèn LED (light emitting diodes) trực tiếp phía sau màn hình. Điều này cho phép mờ cục bộ – có nghĩa là khu vực ngay lập tức liền kề của độ sáng và bóng tối có thể được hiển thị một cách hiệu quả hơn – và cải thiện đáng kể độ tương phản. TV LED tiêu thụ điện ít hơn và có khả năng tương phản một gam màu rộng hơn so với bộ CCFL

TV LED: Edge LED

Với những TV, đèn LED của đèn nền được gắn dọc theo các cạnh của bảng điều khiển.Sự sắp xếp này làm cho chiếc tivi mỏng hơn và cung cấp độ tương phản tốt hơn CCFL, nhưng không thể đạt được chất lượng hình ảnh tương tự như trực tiếp thắp bộ đèn LED.Tuy nhiên, chi phí rẻ hơn đó là lý do tại sao hầu hết các TV LED hiện có hiện nay sử dụng công nghệ này.

TV OLED

Các đèn nền trên màn hình OLED (ánh sáng hữu cơ emitting diode) bộ đạt được bằng cách truyền một dòng điện đi qua một vật phát ra, phim quang điện. Kỹ thuật này tạo ra màu sắc tốt hơn và độ tương phản cao hơn và cũng cho phép màn hình là cực kỳ mỏng và linh hoạt, được sử đụng cho những loại tivi rất đắt tiền

TV plasma

PDP (bảng điều khiển màn hình plasma) tấm TV sử dụng kính có chứa hàng triệu tế bào nhỏ đầy với một hỗn hợp các khí trơ. Điện kích thích các chất khí, gây cho nó để chiếu sáng các điểm ảnh trên màn hình. Plasma được cho là vượt trội so với TVT về độ tương phản và độ chính xác màu sắc, chỉ khả thi trên (42in +), màn hình lớn

TV cong

Một số nhà sản xuất đang làm cho TV có màn hình hơi cong. Nhưng không giống như TV CRT cũ, đường cong vào bên trong hơn là ra ngoài. Ý tưởng làm điều này là làm cho mỗi điểm ảnh cách đều từ đôi mắt của bạn, cung cấp một bức tranh đáp ứng nhiều hơn. Tuy nhiên, có những hạn chế cho các loại màn hình này là nếu bạn ngồi xa về một bên – hơn 40 độ hoặc hơn – các đường cong rõ ràng bắt đầu ảnh hưởng đến hình học của hình ảnh.

Sau đây là một số so sánh giữa 3 loại tivi sử dụng các công nghệ này:

Độ sáng

Nhất: TV LED

Nhì: TV LCD

Bét: TV plasma

Độ đen

Nhất: TV plasma

Nhì: TV LED

Bét: TV LCD

Tỷ lệ tương phản

Nhất: TV plasma

Nhì: TV LED

Bét: TV LCD

Góc nhìn

Nhất: TV plasma

Nhì: TV LCD sử dụng công nghệ màn hình IPS

Bét: TV LCD và TV LED

Tiêu thụ điện ít nhất

Nhất: TV LED

Nhì: TV LCD

Bét: TV plasma

Giá rẻ nhất

Nhất: TV LCD loại đèn nền huỳnh quang (CCFL)

Nhì: TV plasma

Bét: TV LED

Công nghệ độ phân giải nên chọn loại nào?

Độ phân giải đặc trưng cho chỉ số rõ nét của màn hình tivi. Có rất nhiều độ phân giải tivi, thứ tự cao nhất đến thấp nhất lần lượt là 4K, Full HD, HD để bạn có thể cân nhắc khi mua tivi.

HD
TV HD có hai độ phân giải. Bộ với HD ready được yêu cầu để có thể hiển thị một hình ảnh 720p tối thiểu, và thường có một độ phân giải màn hình 1366 x 768 pixel. Trong khi đó, TV Full HD có độ phân giải cao 1920 x 1080 pixel.

Ultra HD và 4K
Độ phân giải của Ultra HD chính xác cao là hơn bốn lần so với full HD – 3840 x 2160. Nó có nghĩa là một bức tranh chi tiết hơn, với nội dung yêu cầu băng thông nhiều hơn và không gian lưu trữ.

HDR
Là đột phá lớn trong TV, HRD tạo ra mức độ đáng kinh ngạc của Fidelity trực quan và có thể được tìm thấy trong một số các TV HD siêu mới nhất.Có thể cho rằng việc chuyển sang HDR video có thể làm cho một sự khác biệt lớn hơn để trải nghiệm xem của bạn hơn là di chuyển từ HD đến 4K.Giống như vẫn còn hình ảnh HDR, phiên bản di chuyển mở rộng phạm vi của cả hai ánh sáng và kết thúc đen tối của quang phổ, cung cấp chi tiết hơn cho cả hai.HDR cần phương pháp quay phim mới mặc dù – tại thời điểm này không có cách nào để lấp lại HDR vào video hiện có.Nó cũng cần công nghệ truyền hình mới quá, với Samsung là những người duy nhất để tạo ra các màn hình cụ thể, mặc dù LG và Sony sẽ có thể cập nhật một số cổ phiếu hiện có của họ để tương thích.

Tôi nên xem xét những gì khác?

Mua một chiếc tivi ngoài xem xét về công nghệ hình ảnh, âm thanh chúng ta còn một vấn đề rất lớn nữa là kích cỡ. Vậy phải đặt ra câu hỏi “ tôi cần cỡ nào?”

Điều này được quyết định bởi kích thước của căn phòng nơi TV sẽ được đặt và lượng tiền bạn đang chuẩn bị để chi tiêu.Kích thước màn hình lý tưởng có thể được tính bằng cách nhân khoảng cách mà bạn có ý định ngồi cách xa nó với 0,535 và sau đó làm tròn này lên đến kích thước gần nhất.

Nên chọn Smart Tivi / Internet tivi / Tivi 3D hay tivi thường?

Nếu bạn thích đọc báo, lướt web, xem YouTube, chat với bạn bè trên màn hình lớn của tivi thay vì điện thoại, thì một chiếc internet tivi dư sức đáp ứng yêu cầu của bạn.

Cao cấp và đắt tiền hơn Internet Tivi là Smart tivi. Smart tivi có đầy đủ các tính năng của Internet tivi đồng thời có thể tải thêm ứng dụng, điều khiển bằng cử chỉ hoặc giọng nói.

Nếu không có nhu cầu trên thì bạn nên chọn một chiếc tivi thông thường( khi có nhu cầu kết nối internet bạn có thể mua thêm cục smart box để kết nối internet và các kênh truyền hình cho tivi cũng đang được sử dụng rất rộng rãi hiện nay, kết nối mạng khoẻ, lưu trữ giữ liệu lớn mà chỉ mất thuê bao internet )

Nên mua của hãng nào?

Bạn nên mua của những hãng đã có thương hiệu, hãng nào tốt hơn cũng chỉ là tương đối, mỗi hãng có những điểm nổi trội hơn những cũng có những khuyết điểm riêng. Ví dụ như ti vi của Samsung thường hình ảnh sắc nét hơn nhưng âm thanh không bằng sony.

Bài viết liên quan
lg-oled-tivi-tinh-nang-vuot-troi
Theo tạp chí tiêu dùng nổi tiếng Consumer Reports (Mỹ) đã công bố những dòng tivi tốt nhất đang chiếm lĩnh thị trường 2016, đánh giá công nghệ OLED trong ...
Xem bài viết
Smart Tivi LG 49UH610T - 49 inch
Bạn đang dự định muốn tìm mua một chiếc tivi 4K (có độ nét cao) nhưng kinh phí có hạn và chỉ khoảng trong 15 triệu đồng đổ lại? Sửa ...
Xem bài viết
Không Gian Nội Thất Hoàn Hảo cùng TV SUHD
Ngày nay, công nghệ tivi cải tiến mang đến những bước đột phá về chất lượng hình ảnh chân thật nhất,  cũng như nó đã khoác lên mình những thiết ...
Xem bài viết
choang-voi-nhung-chiec-tivi-dat-do-nhat-the-gioi
Với những nhà triệu phú hay tỉ phú, những chiếc tivi không chỉ  mang đến cho họ sự độc đáo mà còn phải độc nhất,  hiện đại nhất và phù ...
Xem bài viết
Sự ra đời của tivi CRT
Sau gần 100 năm, trải qua tiến trình phát triển của chiếc tivi và cho đến ngày nay. Sự thay đổi độ dày của chiếc tivi biến đổi một cách ...
Xem bài viết
Tìm hiểu về công nghệ chấm lượng tử – Quantum dot
Công nghệ màn hình ngày càng phát triển, đi từ CRT, PDP, LCD cho đến LED và Samsung SUHD TV giới thiệu công nghệ Quantum dot (công nghệ chấm lượng ...
Xem bài viết
Top 10 tivi tốt nhất 2016 – OLED
Top 3 tivi siêu nét 4k trong tầm
Sự kết hợp hoàn hảo của không gian
Kinh ngạc với những chiếc tivi đắt nhất
Độ dày của tivi thay đổi ra sao
Tìm hiểu về công nghệ chấm lượng tử

Share This:

Bình luận

bình luận

Gọi : 0901.829.866