Đối với các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá nếu không bảo được quản đúng cách thì sẽ mất độ tươi ngon và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn và gia đình. Dưới đây, trung tâm sua tivi tai Ha Noi Quang Huy xin chia sẻ với bạn đọc những mẹo để bảo quản thịt, cá đúng cách, an toàn và hợp vệ sinh.
>>> Tham khảo bài viết:
– Những thứ không nên sử dụng trong lò vi sóng
1. Thịt gia cầm
Với gà, vịt được mua từ siêu thị về thì đã đông cứng, nếu muốn ăn thì nấu luôn còn không thì cho nguyên bọc hoặc hộp vào trong tủ lạnh và tiếp tục bảo quản trong ngăn đá. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh 7 ngày nhưng nên chế biến sớm bỏi để lâu quá cũng giảm chất lượng của gà, vịt.
2. Thịt tươi sống
Với các loại thịt tươi sống như thịt bò, thịt lợn có thể bảo quản được lâu nếu để trong ngăn đá. Tuy nhiên bạn cần phải rửa sạch thịt và cho vào hộp hoặc túi ni lông kín hơi trước khi cho vào tủ lạnh. Khi chế biến thịt nếu như không sử dụng hết thì chỉ cắt một phần ra rã đông bởi vì nếu thịt đã rã đông thì không nên cho lại vào tủ, khi đó thịt sẽ bị hỏng.
Lưu ý: trước khi cho thịt vào ngăn đá banj cần phải bọc nhiều lớp, buộc lại thật chặt, tránh không khí lọt vào dẫn đến thịt bị mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị hoặc bị nhiều lớp đá bám vào bề mặt.
3. Cá
Cá thường có mùi tanh nên cần phải bọc thật kỹ để tránh lây mùi sang thực phẩm khác khiến tủ có mùi khó chịu. Bạn có thể luộc cá trước khi cho vào bảo quản hoặc pha loãng giấm rồi đổ lên mình cá sẽ làm hạn chế mùi tanh.
Lưu ý: không nên bảo quản thịt cá quá lâu trong tủ lạnh, chỉ nên giữ trong 2-3 ngày nếu không sẽ làm mất độ tươi ngon của thực phẩm.
Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tư vấn, sửa chữa tivi tại nhà, sửa điều hòa, lò vi sóng, mắy giặt,….hãy liên hệ ngay với trung tâm điện lạnh Quang Huy theo Hotline: 0912986326
Nguồn: Tổng hợp.